Phim bóng đá

Vì tôi háo hức chờ đợi sự bắt đầu của mỗi mùa giải NFL, nên tự nhiên tôi cũng sẽ là một fan hâm mộ của các bộ phim bóng đá. Chắc chắn, nhiều người trong số họ là sự thất vọng, nhưng thỉnh thoảng một trong số đó lại xuất hiện điều đó chứng tỏ một sự ngạc nhiên thú vị. Trong danh sách sau đây, tôi sẽ thảo luận về một số tùy chọn bóng đá điện ảnh tốt hơn có sẵn trên DVD và Blu-ray.

The Longest Yard (2005) – Adam Sandler đảm nhận vai Burt Reynolds trong bản làm lại của bộ phim kinh điển bóng đá năm 1974 này. Sandler đóng vai Paul Crewe, một cựu tiền vệ của NFL, người đã bị cấm thi đấu vì cạo sửa điểm trong một trận đấu lớn. Sau khi tranh cãi với bạn gái của mình (Courtney Cox), say rượu và phá hủy toàn bộ xe cảnh sát, Crewe nhận thấy mình phải chịu bản án 3 năm tù vì tội trộm xe lớn. Người quản giáo (James Cromwell) muốn Crewe giúp đỡ đội bán chuyên nghiệp của lính canh, và ngay sau đó anh ta phát hiện ra mình đang tập hợp một nhóm tù nhân đa dạng cho một trò chơi điều chỉnh. Đó là nhược ronaldo messi  điểm so với lính canh, và bạn có thể tưởng tượng những thứ hoang dã và vui nhộn sẽ diễn ra như thế nào. Lần này Burt Reynolds đảm nhận một vai trò khác và anh ấy tham gia cùng Chris Rock, Nelly và Tracy Morgan. Nhiều vận động viên ngoài đời thực cũng lần lượt xuất hiện, bao gồm Michael Irvin, Bill Goldberg, Brian Bosworth, Bill Romanowski và Steve Austin.

Any Given Sunday (1999) – Oliver Stone trình bày một viễn cảnh kỳ lạ về bóng đá chuyên nghiệp, nơi nhãn cầu bị đánh bật ra khỏi đầu cầu thủ theo đúng nghĩa đen. Tiếp nối những khai thác về Cá mập Miami hư cấu, bộ phim tập trung vào một huấn luyện viên bị sa thải (Al Pacino), bộ tứ vệ mới cừ khôi (Jamie Foxx), một chủ sở hữu can thiệp (Cameron Diaz), và một bác sĩ của đội vô đạo đức (James Woods). Những cầu thủ huyền thoại của NFL như Warren Moon, Johnny Unitas và Y.A. Tittle xuất hiện với tư cách là những huấn luyện viên đối lập.

Big Fan (2009) – Patton Oswalt vào vai Paul Aufiero, một fan cứng của New York Giants. Nhưng khi một cuộc gặp gỡ tình cờ với cầu thủ ngôi sao của họ khiến Paul phải nhập viện, anh ta phải quyết định có nên buộc tội hay không. Trong khi đó, mối thù liên tục của anh ta với một người hâm mộ Đại bàng (Michael Rapaport) dẫn đến một cuộc đối đầu cao trào. Trong khi hành động diễn ra ngoài sân, Big Fan là một cái nhìn hấp dẫn và hài hước đen tối đối với những người hâm mộ thể thao ám ảnh.

We Are Marshall (2006) – Khi chiếc máy bay thuê của họ gặp sự cố và giết chết tất cả mọi người trên máy bay, Đại học Marshall Thundering Herd phải xây dựng lại đội của họ và ban huấn luyện để tiếp tục mùa giải. Jack Lengyel (Matthew McConaughey) là huấn luyện viên trưởng mới, và được hỗ trợ bởi Red Dawson (Matthew Fox), thành viên còn sống duy nhất của ban huấn luyện trước đây. Đội cố gắng giành chiến thắng trong các trò chơi, nhưng một số thứ không thể đo lường bằng bảng điểm. Ngoài ra còn có sự tham gia của Ian McShane, David Strathairn và January Jones. Thật đáng kinh ngạc, nó dựa trên một câu chuyện có thật.